Cây hoa giấy leo cổng được trồng nhiều trong các cảnh quan khu đô thị. Cây được uốn trồng thành từng vòm hay trồng từng cây trên dải phân cách, vỉa hè, trồng làm vòm hoa trước cổng, trồng trang trí sân vườn.Sự phát triển mạnh mẽ , kháng chịu khắc nghiệt làm bông giấy trở thành cây chống nắng nóng trên sân thượng, hiên nhà được yêu thích

Đặc điểm cây hoa giấy leo cổng

 Cây hoa giấy leo cổng hay có tên gọi khác là cây bông giấy, móc diều. Là 1 trong những cây hoa nở đẹp và rực rỡ cây được lựa nhiều để trồng làm cây cảnh trang trí tại cổng hay hiên nhà. Sở dĩ chúng có tên gọi đó là bởi vì: những bông hoa mỏng manh nhưng không yếu ớt; những cánh hoa trông giống những tờ giấy nhỏ nhắn xinh xắn.Tên thường gọi: Cây hoa giấy leo cổng 

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis 

Họ thực vật: Cây hoa giấy leo thuộc họ Nyctaginaceae 

Nguồn gốc: Cây hoa giấy leo có nguồn gốc từ Brazil

CUNG CẤP CÂY HOA GIẤY SỐ LƯỢNG LỚN

Công dụng của cây hoa giấy leo cổng màu tím

Hoa có vị đắng, mặn, tính ấm, có tác dụng điều hoà khí huyết. Cây bông giấy chứa  các chất hóa học: – pinitol, bêtacyanine, những flavonoïdes, tanins, alcaloïdes

Rễ chữa các chất Phosphoglycérol hiếm, Phytoalcohol, một acide béo không bảo hòa gras insaturé, 1,2-glycérol phosphate dipalmitoleoyl, N-henetriacontanol, N-octacos-9-énoïque

Lá cây hoa giấy leo cổng có hoạt động chống viêm activité anti-inflammatoire, chống bệnh tiểu đường anti-diabétique, và kháng khuẩn anti-bactérien.

Chất Pinitol được xem như thuốc : chống bệnh tiểu đường antidiabétique.

Những hoạt động sinh học như : giảm đường máu hypoglycémique, hiệu quả giảm lượng cholestérol, kháng khuẩn antibactérien, thuốc diệt trùng ký sinh nématicides, và hoạt động diệt côn trùng activité insecticide, chống siêu vi khuẩn antiviral, và chống viêm antì-inflammatoire, đã được ghi nhận ở cây bông giấy Bougainvillea spectabilis. 

Hoa có vị đắng, mặn, tính ấm, có tác dụng điều hoà khí huyết.

Cành lá dùng trị bệnh tiêu huyết. Hoa có thể dùng trị xích bạch đới hạ của phụ nữ và kinh nguyệt không đều.

Trồng và chăm sóc hoa giấy leo cổng màu hồng

Được trồng và nhân giống ở nhiều nơi tuy nhiên các kỹ thuật trồng cây hoa giấy cơ bản vẫn chưa phải là kiến thức phổ biến đối với người trồng hoa.
Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa và có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Đây là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thường có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng.

Gieo trồng cây bông giấy leo cổng: Thời điểm thích hợp trồng cây nhất là tháng 4, tháng 9. Đất trồng gồm đất Akadama hạt vừa và đất mùn. Người trồng nên đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt.

Sau khi hoa nở: Mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Người chơi hoa không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

MUA BÁN CÂY HOA GIẤY SỐ LƯỢNG LỚN

Mời Quý Khách Hàng ghé thăm thêm các sản phẩm khác của chúng tôi để có thêm lựa chọn cho mình nhé.

Hotline: 0981.211.180

Địa chỉ vườn ươm: Thôn Đồng Xuyên, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Văn phòng đại diện: Số 10,Điện Biên Phủ, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *