Cây lát hoa công trình không những mang lại bóng mát giúp mọi người tránh nắng về mùa hè mà nó còn có nhiều công dụng khác nữa. Các bạn hãy cùng Vườn Ươm số 1 đi tìm hiểu chi tiết về loài cây này trong bài viết bên dưới.

Đặc điểm của cây lát hoa công trình

Cây lát hoa thuộc loài thân gỗ, sống lâu năm, có chiều cao tương đối lớn, khoảng 30 mét. Thân mọc thẳng đứng, nhiều tán lá và có bộ rễ ăn sâu. Vì sống lâu năm nên thân có kích thước rất lớn, thậm chí lên tới 1 mét.

  • Lá cây lát hoa có màu đỏ nhạt khi non và màu xanh khi cây lớn. Lá thuộc loại lá kép hình lông chim, nhẵn bóng. Có khoảng từ 14 – 20 lá mọc đối xứng nhau qua cuống dài 30 – 40 cm.
  • Lá chét mọc ở đầu cuống, kích thước 10 x 5 cm, có hình mũi mác, đầu nhọn.
  • Hoa của loài cây này có lông, mọc ở phần đầu cành, hình trùy, ban đầu mọc thẳng, sau đó rủ xuống. Hoa có màu vàng nhạt, thuộc loại lưỡng tính, tràng hoa có 5 cánh, đài bên trong có nhiều lông.
  • Cánh của tràng hoa xòe rộng nhưng phần mép cuốn lại, ở mặt ngoài có một lớp lông phủ.

Công dụng của cây lát hoa công trình

Cây lát hoa mang lại rất nhiều công dụng cho con người lẫn giá trị kinh tế. Các bạn hãy cùng tìm hiểu một số công dụng của cây này dưới đây:

  • Lát hoa là một trong những loài cây cho gỗ đẹp, từ vân gỗ, thịt gỗ cho đến màu sắc đều rất được lòng mọi người. Vì vậy, gỗ lát hoa được ứng dụng trong đồ gỗ mỹ nghệ, nội thất trong nhà và nhiều vật dụng thường ngày khác.
  • Lát hoa có hoa đẹp mắt nên được sử dụng để chế tạo chất tạo màu cho thực phẩm.
  • Lá non có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Đặc biệt vỏ cây được dùng để hạ sốt ở mọi lứa tuổi.
  • Cây lát hoa giúp tạo cảnh quan thêm xanh – sanh – đẹp và mang đến bóng mát cho không gian.

Cây có khả năng chống chịu gió bão

Ngoài ra, cây lát hoa có khả năng chống chịu được gió bão mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy, loài cây này còn được trồng ở rừng phòng hộ đầu nguồn, khu rừng đặc khu kinh tế hay trồng làm hàng rào cho các công trình công cộng.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu chi tiết về cây lát hoa công trình. Loài cây này phát triển mạnh ngay sau khi trồng và cho bóng mát rất nhanh. Không những mang lại bầu không khí trong lành mà còn tạo cảnh quan môi trường xung quanh đẹp hơn.

Các bạn có nhu cầu chọn mua cây này có thể liên hệ Cây xanh Quang Trung để được tư vấn tận tâm !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *