Cây Hồng lộc với những chiếc lá có màu sắc đa dạng, rực rỡ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn sử dụng làm cây cảnh tô điểm cho không gian sống.

Hồng lộc là loài cây thân gỗ dạng bụi,  có nguồn gốc từ các nước châu Á nhiệt đới, có chiều cao từ 0.5 – 4m tùy điều kiện môi trường sống. Cây mọc ngoài tự nhiên sẽ cao lớn hơn, trong khi đó cây trồng làm cảnh chỉ dao động ở khoảng 1m.

Từ thân chính, cây tỏa ra rất nhiều cành lá rậm rạp, mọc chếch hướng lên trên, khiến cây có vẻ ngoài hình tháp, hình trứng hay hình bầu dục.

Lá cây có hình dáng bầu dục hơi thuôn, dài từ 5 – 6cm. Lá mọc kiểu đối, có cuống ngắn sát gốc, đầu lá hơi nhọn, mặt lá và viền bóng nhẵn.

Điểm đặc biệt tạo nên vẻ đẹp của cây hồng lộc đến từ lá. Cụ thể, khi lá non mọc ra sẽ có màu hồng, đỏ hoặc cam nổi bật, mang lại vẻ đẹp rực rỡ. Khi lá già hơn sẽ dần chuyển thành màu xanh, nhờ đó mà cây luôn có sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau.

Không chỉ vậy, cây còn ra lá liên tục nên có thể duy trì vẻ đẹp quanh năm.

Cây hồng lộc cũng có hoa và quả. Hoa thường có màu trắng, xòe ra như hoa mận, trong khi đó quả của cây lại khá nhỏ, mọc trên cuống dài và mọng, khi chín sẽ có màu đen bóng.

Về đặc tính, cây hồng lộc có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa nước nhưng vẫn có khả năng chịu hạn tốt, thích khí hậu ẩm và ấm áp, không chịu được ngập úng.

Công dụng của cây Hồng lộc

Nhờ vẻ đẹp độc đáo và rậm rạp quanh năm mà cây hồng lộc được lựa chọn để làm cây trang trí cho nhiều vị trí khác nhau.

Trong đó nổi bật là các khu vực rộng như công viên, đường phố, bệnh viện, khu đô thị, dải phân cách. Bạn còn có thể trồng và cắt tỉa cây hồng lộc để tạo hàng rào.

Ngoài ra, bạn còn có thể trồng trong chậu để trong nhà, hoặc đặt ở hành lang, lối đi, sân vườn biệt thự, tiểu cảnh, ban công, sân thượng…

Không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian xung quanh, cây hồng lộc với tán lá rậm rạp còn mang lại khả năng thanh lọc không khí, ngăn ngừa bụi bẩn, giúp môi trường sống trong lành.

Nhiều người còn chọn những chậu cây hồng lộc nhỏ để làm quà tặng trong những dịp lễ như khai trương, tân gia, mừng thọ… bởi loài cây này cũng mang nhiều ý nghĩa tích cực.

Để biết thêm thông tin và giá bán tốt nhất xin liên hệ Cây Xanh Quang Trung để được tư vấn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *