Cây cau nga mi là một trong những loại cây nội thất đẹp, thường được trồng làm cây cảnh nội thất, cây xanh văn phòng hoặc trồng thành bụi trang trí trong sân vườn, quán cafe, tiền sảnh, lối đi.

Thông tin của cây:

– Tên thông thường: Cau nga mi, Chà là cảnh

– Tên tiếng Anh: Drawf Date Palm

– Tên khoa học: Phoenix roebelenii

– Họ thực vật: Arecaceae (họ Cau/dừa)

Cung Cấp Cau Nga Mi Số Lượng Lớn

Đặc điểm hình thái của cây cau nga mi:

– Cây cau nga mi có dáng thân đẹp, sang trọng, có khả năng hấp thụ các chất độc hại, giúp đem lại bầu không khí trong lành, tươi mới cho không gian sống.

– Thân cây thuộc dạng thân cột thấp, có thể mọc đơn hay mọc bụi, có màu xám bạc, trên thân có nhiều khiếm khuyết do cuống lá rụng nhiêu.

– Cây có chiều cao trung bình từ 1 – 2m, đường kính từ 15 – 20cm

– Lá cây tập trung nhiều ở phần đỉnh, thuộc dạng lá kép lông chim, lá dài khoảng 30 – 40c, cuống lá có gai, màu vàng ở gốc, tỏa tròn đều ra xung quanh.

– Cây hiếm khi có hoa, quả là quả hạch, chứa hạt bên trong.

Bán cây Cau Nga Mi số lượng lớn

Đặc điểm sinh trưởng của cây:

– Cây cau nga mi là cây ưa sáng, có loại vẫn sống và sinh trưởng tốt ở nơi chịu bóng bán phần.

– Cây có nhu cầu nước trung bình, sinh trưởng nhanh hay chậm tùy theo giống.

– Phương pháp nhân giống: nhân giống bằng cách ươm hạt. Phương pháp nhân giống này khá đơn giản và dễ tạo thành cây con, nên thực hiện nhân giống vào thời điểm từ tháng 7 đến tháng 9.

– Ưu điểm của cây cau nga mi là cây rất ít khi bị sâu bệnh.

Cách trồng cây cau nga mi:

– Cày xới ít nhất 1 lần trước khi trồng, bón lót phân chuồng ủ hoai, đào hố trồng càng sâu càng tốt, nhưng chú ý đừng để lấp đọt non của cây.

– Sau khi trồng, nếu trời không mưa, phải tưới ngay cho cây để cây bén rễ sau đó tưới nước liên tục 1 tháng cho cây, nên trồng cây từ khi mùa mưa mới bắt đầu.

– Vì cây trồng thích hợp với hầu như mọi loại đất, đặc biệt là loại đất cát nghèo dinh dưỡng, đất có nước ngầm hoặc có độ nóng cao.

Cách chăm sóc cây cau nga mi:

– Cần đề phòng sùng cắn rễ lúc mới trồng cây xuống, chuột phá hoại rễ, thỏ rình ăn lá non. Mỗi tháng bón phân NPK cho mỗi hố, tưới nước vào 6 tháng mùa khô của năm đầu lúc mới trồng. Khi cây còn nhỏ, dọn sạch cỏ xung quanh gốc để cỏ khỏi lấn át chà là mới trồng.

– Lưu ý: cần tủ gốc bằng rơm rạ, cỏ khô để chống lại sự thoát hơi nước của đất.

– Mỗi năm cần cắt lá già, khô khi lá non mọc, cắt khoảng 5 – 10 lá già, thường cắt vào đầu tháng 12. Khi lá non mọc ra phải cắt gai để sau này khỏi bị chấn thương.

Mọi thông tin chi tiết về cây Cau Nga Mi | Cách trồng cây Cau Nga mi trong chậu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *